Mứt mãng cầu
Cách làm món mứt mãng cầu thơm ngon, hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm một món mứt mới trong khay bánh mứt ngày tết của gia đình bạn
Nguyên liệu cho món mứt mãng cầu
Mãng cầu: 1000 g
Đường kính: 600 g
Vani, phèn chua
Quy trình chế biến
Hòa phèn chua trong 1 lít nước. Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, tách múi ngâm trong nước phèn chua 15 phút. Vớt mãng cầu ra để ráo nước, trộn đường vào mãng cầu đem phơi nắng 15 phút. Cho mãng cầu vào chảo đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay cho đến khi đường gần cạn, múi mãng cầu trắng trong và bóng, mãng cầu hơi ráo đường.
Trộn thạch cao phi với mãng cầu, bắc chảo xuống trộn đều vani.
Gắp từng múi mãng cầu ra mâm, sửa lại cho đều, đẹp đem phơi nắng 1 ngày.
Gói mứt trong giấy bóng kính hình chữ nhật 7x10cm.
Yêu cầu cảm quan.
Mứt vàng nhạt, bóng, nguyên múi, không dính tay. Thơm mùi vani, vị ngọt, giòn